Sở hữu xe ô tô là cả một vấn đề. Ngoài chi phí ban đầu bỏ ra khi mua xe thì mối năm bạn phải mất thêm một số khoản chí phí sở hữu xe không hề nhỏ như phí gửi xe, phí cầu đường, phí bảo hiểm, phí bảo dưỡng xe …

Nhưng nếu là người thông minh, an toàn biết rõ những quy tắc bảo dưỡng đúng, biết những quy tắc lái xe tiết kiệm … Bạn sẽ giảm thiểu tối đa mọi chi phí phát sinh.

Đó chính là mua gói bảo hiểm vật chất thân xe định kỳ cho chiếc xe của mình.

Gói bảo hiểm tiết kiệm chi phí khi sử dụng xe

 

Hiện tại có hai gói bảo hiểm vật chất thân xe cho khách hàng: gói bảo hiểm dành cho xe mới 100%, gói bảo hểm cho xe đã qua sử dụng.

Về tính chất chung đối với các gói bảo hiểm này, các bạn có thể chọn mua theo thời hạn 1 năm, 2 năm tùy theo ý thích của mình (thường thì 1 năm). Và quan trọng là chi phí bảo dưỡng xe sẽ giảm đi rất nhiều.

  • Bảo hiểm thay thế mới: xe của bạn sẽ được bồi thường các bộ phận bị hư hỏng cần phải thay thế thuộc phạm vi bảo hiểm mà không trừ phần hao mòn (khấu hao) sử dụng.
  • Bảo hiểm lựa chọn cơ sở sửa chữa: bên bảo hiểm đồng ý chấp nhận cơ sở sữa chữa mà chủ xe cơ giới lựa chọn ở thời điểm ký kết hợp đồng bảo hiểm. Nên chọn các Đại lý chính hãng.
  • Bảo hiểm tổn thất về động cơ khi xe hoạt động trong khu vực bị ngập nước: bên bảo hiểm sẽ trả tiền bồi thường chi phí sửa chữa, thay thế những thiệt hại thực tế của xe do nước lọt vào động cơ gây ra hiện tượng thủy kích khi xe hoạt động trong vùng đang bị ngập nước. Tùy thuộc vào mức độ thiệt hại và hợp đồng ký kết ban đầu mà khách hàng chia sẽ một phần nhỏ chi phí sửa chữa (mức miễn thường).
  • Bảo hiểm thay thế phụ tùng, phụ kiện khi bị mất cắp.

Với nhịp sống bộn bề nhộn nhịp như ngày nay không phải ai cũng nhớ được khi nào người “vợ hai” của mình được đi bảo dưỡng, chăm sóc. Việc chăm sóc chính hãng, dùng phụ tùng, phụ kiện đạt chuẩn phải kết hợp với việc bảo dưỡng đúng thời hạn. Chỉ có như vậy chiếc xe mới đạt được tuổi thọ tối đa, hơn nữa việc quên thời hạn bảo dưỡng sẽ làm cho chiếc xế hộp xuống cấp một cách nhanh chóng và làm tăng thêm chi phí sửa chữa hoặc tháy thế vốn không đáng có.